Cần Tài Chính Bao Nhiêu Để Mua Căn Hộ Tại Bình Chánh?

Tài Chính Bao Nhiêu Để Mua Căn Hộ Bình Chánh?

Từ thời điểm 2021 đến nay, Bình Chánh có rất ít dự án mới triển khai, nguồn cung sơ cấp đếm trên đầu ngón tay. Cùng với xu hướng tăng giá chung của TP.HCM, giá bán că hộ Bình Chánh cũng đang tăng khá mạnh, gần như đều trong khoảng giá trên 50 triệu đồng/m2. Xét về nguồn cung sơ cấp, khu vực này hiện chỉ có 2 dự án chào bán cuối năm còn tầm giá ở ngưỡng trên dưới 40 triệu đồng/m2 là Flora Panorama của Tập đoàn Nam Long và Fifa City

Flora Panorama là dự án căn hộ biệt lập ven sông gồm 416 căn hộ nằm trong khu đô thị Mizuki Park quy mô 26ha do Tập đoàn Nam Long và hai đối tác Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad và Hankyu Hanshin Properties Corp triển khai xây dựng. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 3.000 sản phẩm nhà phố, căn hộ… đã bàn giao, đi vào sử dụng; nhiều tiện ích như công viên kênh đào, shophouse thương mại, siêu thị… đã hoạt động.

Trong 2 năm trở lại đây nguồn cung căn hộ tại Bình Chánh ngày càng hạn chế và thiếu dự án tầm giá trên dưới 40 triệu đồng/m2.

Flora Panorama hiện đang chào bán giai đoạn 2 với mức giá trung bình từ 48 triệu đồng/m2. Nhìn chung người mua cần dòng tài chính từ 2,3-3 tỷ đồng để sở hữu căn hộ 2-3PN tại dự án này. Hiện CĐT Nam Long có liên kết với ngân hàng để hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 12 tháng, ân hạn gốc và lãi cho người mua nhà.

Một dự án sơ cấp khác cũng nằm trong khoảng giá từ 40 triệu đồng/m2 đang triển khai tại Bình Chánh là khu căn hộ Fifa City của chủ đầu tư FIFA INVEST. Dự án nằm trên đường Nguyễn Văn Linh có quy mô hơn 3ha với 323 căn hộ mức giá bán khoảng từ 40 triệu đồng/m2. Hiện tại Fifa City chỉ mới ở giai đoạn hoàn thiện nhà mẫu, chuẩn bị triển khai xây dựng và đang hoàn thiện hạ tầng, pháp lý nên có thể kế hoạch mở bán sẽ triển khai vào thời gian tới (dự kiến quý 1/2023).

Bên cạnh nguồn hàng sơ cấp, Bình Chánh hiện có khá nhiều nguồn hàng thứ cấp rao bán lại với khoảng giá từ 40-50 triệu đồng/m2 như dự án Lovera Vista (Khang Điền) giá từ 37-45 triệu đồng/m2, Saigon Mia (Hưng Thịnh) giá từ 55-60 triệu đồng/m2, The Westgate (An Gia) giá bán từ 43-50 triệu đồng/m2… một số dự án hiện hữu có thời gian triển khai hơn 5 năm như Conic Garden, Skyway Rescidence (Phong Phú), Happy City, Terra Rosa thì có tầm giá mềm hơn, vào khoảng 33-35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, phần lớn các dự án cũ triển khai từ 3-5 năm trước đó tại Bình Chánh đều là loại hình diện tích lớn, giá tổng thể đều trên mức 2 tỷ đồng/căn. Do có ít căn hộ diện tích nhỏ được rao bán nên người mua vẫn cần dòng tài chính ổn định và phần nhiều không nhận được ưu đãi vay cũng như hỗ trợ thanh toán khi mua nhà thứ cấp.

Phương Uyên

Xem các tin khác:

Chat facebook Chat Zalo 0934578383